Thirukkural – Tamil Thirukkural with Meaning and Thirukkural Audio For Educational Use. Learn and understand thirukkural daily through our website and app.
| List Of Kurals | English Translation |
|---|---|
| கடவுள் வாழ்த்து | Kadavul Vaazhthu |
| வான்சிறப்பு | Vaan Sirappu |
| நீத்தார் பெருமை | Neethaar Perumai |
| அறன் வலியுறுத்தல் | Aranvaliyuruthal |
| இல்வாழ்க்கை | Ilvazhkai |
| வாழ்க்கைத் துணைநலம் | Vazhkaith Thunainalam |
| மக்கட்பேறு | Puthalvaraip Peruthal |
| அன்புடைமை | Anbudaimai |
| விருந்தோம்பல் | Virunthombal |
| இனியவை கூறல் | Iniyavaikooral |
| செய்ந்நன்றியறிதல் | Seinandri Arithal |
| நடுவு நிலைமை | Naduvu Nilamai |
| அடக்கம் உடைமை | Adakamudaimai |
| ஒழுக்கம் உடைமை | Ozhukkamudaimai |
| பிறனில் விழையாமை | Piranil Vizhaiyamai |
| பொறையுடைமை | Porayudaimai |
| அழுக்காறாமை | Azhukkaraamai |
| வெஃகாமை | Veqkaamai |
| புறங்கூறாமை | Purankooraamai |
| பயனில சொல்லாமை | Payanila Sollaamai |
| தீவினையச்சம் | Thevinaiyacham |
| ஒப்புரவறிதல் | Oppuravarithal |
| ஈ.கை | Eegai |
| புகழ் | Pugazh |
| அருளுடைமை | Aruludaimai |
| புலால் மறுத்தல் | Pulaanmaruththal |
| தவம் | Thavam |
| கூடா ஒழுக்கம் | Koodaavozhukkam |
| கள்ளாமை | Kallaamai |
| வாய்மை | Vaaimai |
| வெகுளாமை | Vegulaamai |
| இன்னா செய்யாமை | Innaseiyyamai |
| கொல்லாமை | Kollaamai |
| நிலையாமை | Nilaiyamai |
| துறவு | Thuravu |
| மெய்யுணர்தல் | Meiyunarthal |
| அவா அறுத்தல் | Avaavaruththal |
| ஊழ் | Oozh |
| இறைமாட்சி | Iraimatchi |
| கல்வி | Kalvi |
| கல்லாமை | Kallaamai |
| கேள்வி | Kelvi |
| அறிவுடைமை | Arivudaimai |
| குற்றங்கடிதல் | Kutrankatithal |
| பெரியாரைத் துணைக்கோடல் | Periyaraith Thunaikkodal |
| சிற்றினம் சேராமை | Sittrinagncheraamai |
| தெரிந்து செயல்வகை | Therinthuseyalvagai |
| வலியறிதல் | Valiyarithal |
| காலமறிதல் | Kaalamarithal |
| இடனறிதல் | Idanarithal |
| தெரிந்து தெளிதல் | Thrinthuthelithal |
| தெரிந்து வினையாடல் | Therinthuvinaiyadal |
| சுற்றந் தழால் | Sutranthazhal |
| பொச்சாவாமை | Pochchavaamai |
| செங்கோன்மை | Sengonmai |
| கொடுங்கோன்மை | Kodungonmai |
| வெருவந்த செய்யாமை | Veruvanthaseiyaamai |
| கண்ணோட்டம் | Kannottam |
| ஒற்றாடல் | Otraadal |
| ஊக்கம் உடைமை | Oookamudaimai |
| மடி இன்மை | Madiyinmai |
| ஆள்வினை உடைமை | Aalvinaiyudaimai |
| இடுக்கண் அழியாமை | Idukkannazhiyamai |
| அமைச்சு | Amaichu |
| சொல்வன்மை | Solvanmai |
| வினைத் தூய்மை | Vinaiththooimai |
| வினைத்திட்பம் | Vinaithitpam |
| வினை செயல்வகை | Vinaiseyalvagai |
| தூது | Thoothu |
| மன்னரைச் சேர்ந்து ஒழுகல் | Mannaraich Chernthozhuthal |
| குறிப்பறிதல் – 1 | Kuripparithal |
| அவை அறிதல் | Avaiyarithal |
| அவை அஞ்சாமை | Avaiyanchamai |
| நாடு | Naadu |
| அரண் | Aran |
| பொருள் செயல்வகை | Porulseyalvagai |
| படை மாட்சி | Padaimatchi |
| படைச் செருக்கு | Padaichcherukku |
| நட்பு | Natpu |
| நட்பாராய்தல் | Natpaaraithal |
| பழைமை | Pazhaimai |
| தீ நட்பு | Thee Natpu |
| கூடா நட்பு | Koodaanatpu |
| பேதைமை | Pethaimai |
| புல்லறிவாண்மை | Pullarivaanmai |
| இகல் | Egal(igal) |
| பகை மாட்சி | Pagaimaatchi |
| பகைத்திறம் தெரிதல் | Pagaithiranththerithal |
| உட்பகை | Utpagai |
| பெரியாரைப் பிழையாமை | Periyaaraip Pizhaiyaamai |
| பெண்வழிச் சேறல் | Pennvazhichcheral |
| வரைவின் மகளிர் | Viraivinmagalir |
| கள்ளுண்ணாமை | Kallunnaamai |
| சூது | Soothu |
| மருந்து | Marunthu |
| குடிமை | Kudimai |
| மானம் | Maanam |
| பெருமை | Perumai |
| சான்றாண்மை | Saandranmai |
| பண்புடைமை | Panbudaimai |
| நன்றியில் செல்வம் | Nandriyilselvam |
| நாணுடைமை | Naanudaimai |
| குடிசெயல் வகை | Kudiseyalvagai |
| உழவு | Uzhavu |
| நல்குரவு | Nalguravu |
| இரவு | Iravu |
| இரவச்சம் | Iravatcham |
| கயமை | Kayamai |
| தகை அணங்குறுத்தல் | Thagaiyananguruththal |
| குறிப்பறிதல் | Kuripparithal |
| புணர்ச்சி மகிழ்தல் | Punarchimagizhthal |
| நலம் புனைந்து உரைத்தல் | Nalampunainthuraithal |
| காதற் சிறப்புரைத்தல் | Kaatharsirappuraithal |
| நாணுத் துறவுரைத்தல் | Naanuththuravuraithal |
| அலர் அறிவுறுத்தல் | Alararivuruththal |
| பிரிவு ஆற்றாமை | Pirivaatramai |
| படர்மெலிந் திரங்கல் | Padarmelinthirangal |
| கண் விதுப்பழிதல் | Kannvizhippazhithal |
| பசப்புறு பருவரல் | Pasappuruvaruval |
| தனிப்படர் மிகுதி | Thanippadarmiguthi |
| நினைந்தவர் புலம்பல் | Ninainthavarpulampal |
| கனவுநிலை உரைத்தல் | Kanavunilaiyuruththal |
| பொழுதுகண்டு இரங்கல் | Pozhuthukandirangal |
| உறுப்புநலன் அழிதல் | Uruppunalanalithal |
| நெஞ்சொடு கிளத்தல் | Nenjodukilaththal |
| நிறையழிதல் | Niraiyalithal |
| அவர்வயின் விதும்பல் | Avarvayinvithumpal |
| குறிப்பறிவுறுத்தல் | Kuripparivuruththal |
| புணர்ச்சி விதும்பல் | Punarchchivithumpal |
| நெஞ்சொடு புலத்தல் | Nenchchodupulaththal |
| புலவி | Pulavi |
| புலவி நுணுக்கம் | Pulavi Nunnukkam |
| ஊடலுவகை | Oodaluvagai |
A Short Highlights Of Thirukkural and Thiruvalluvar:
- It consists of 1330 kural from 133 athikarangal (அதிகாரங்கள்)
- Whole thirukkural is divided into three separate section which are “Aram, Porul, Inbam“
- In other term kurals are called as COUPLETS.
- Each kurals are framed with only seven words in each. A short and sweet way of framing words.
- Thirukkural is first published and printed as a edition in a palm-leaf at 1812.
- Thirukkural is translated and published in various languages in india such as : Sanskrit, Hindi, Telugu, Kannada, Malayalam, Bengali, Marathi, Gujarati, and Urdu
- Thiruvalluvar did not use the word tamil in any of athigarams (https://youtu.be/yYW_2FwAQmA?t=255) from lyricist Thamarai.
| அறத்துப்பால் |
|---|
| பாயிரவியல் |
| இல்லறவியல் |
| துறவறவியல் |
| ஊழியல் |
| பொருட்பால் |
|---|
| அரசியல் |
| அமைச்சியல் |
| அரணியல் |
| கூழியல் |
| படையியல் |
| நட்பியல் |
| குடியியல் |
| பொருட்பால் |
|---|
| களவியல் |
| கற்பியல் |
Looking for a job? try our alternative website for job alerts and job news : tnvacancy.in
